เปิดเทคนิคการออมเงินหรือเก็บเงินด้วยตารางการออมเงิน เก็บเงินไม่อยู่คลิก

การออมเงิน การออมเงิน คือ อะไร

การออมเงิน คือ ​การแบ่ง รายได้ส่วนหนึ่ง เพื่อการเก็บสะสม เก็บไว้เพื่อ การออมเงิน สำหรับวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไว้ใช้ในอนาคต ในเวลาฉุกเฉิน หรือจะเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในสิ่งที่อยากหรือต้องการได้ ต้องการอยากจะทำ เงินออมส่วนใหญ่มักจะออมในรูปแบบที่มีความเสี่ยงต่อการสูญเสียเงินต้นต่ำ  และได้รับผลตอบแทนไม่สูงมากนัก  เมื่อเทียบกับการลงทุน หรือ การฝากออมทรัพย์ การฝากประจำ การซื้อสลากออมทรัพย์ ​การออมเงิน การออมไม่ใช่เรื่องยากก็จริงอยู่ แต่การบออมเงิน และการสร้างวินัย ในการออมนั้นอาจเป็นเรื่องยาก สำหรับใครบางคน
แต่ขอเพียงให้คุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการออม รับรองว่า ถ้าหากคุณทำตามขั้นตอน และ ไอเดียที่เรานำมาฝากจากการรีวิวการออมเงิน และ เทคนิคการออมเงิน ดังต่อไปนี้ เชื่อว่า เงินเก็บจากการออมของคุณจะสามารถนำไปลงทุนต่อยอดได้แน่นอน

เทคนิค การออมเงิน 2566/2023

เรามาลองเก็บออมตาม สูตรการออมเงิน ดูว่า ออมเงินแบบไหนดี สัดส่วนในการออมที่เหมาะสมกับรายได้ของคุณยกตัวอย่าง ตารางการออมเงิน เช่น เก็บเงินซื้อบ้าน และจะเก็บเงินซื้อรถ ต้องทำอย่างไรเก็บเงินยังไงให้รวย แต่ เก็บเงินไม่อยู่ จะเก็บออมอย่างไรเพราะว่าเก็บเงินไม่อยู่ ลองดูตาม ตารางการออมเงิน สมมติว่า คุณมีงานทำมีเงินเดือนหรือเงินที่ทำรายได้ในแต่ละเดือน ลองแบ่งเก็บสูตรการออมเงิน ดังนี้
                  1. สำหรับใช้จ่ายหลักในบ้าน  40%
                  2.  สำหรับการลงทุน   20 %
                  3. สำหรับค่ารักษาพยาบาล 20%
                  4.  สำหรับการเรียนรู้ 10 %                   
                  5. สำหรับความสุขของตัวเอง เช่น กิน เที่ยว เสื้อผ้า 10%
ถ้าทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ คุณจะมีเงินก้อนใหญ่ในการออมเงิน  รู้ไหมว่าวิธีนี้จะช่วยคุณได้จริง ๆ แต่คุณต้องมีวินัย
ในการออมเงิน แล้วก็นำไปใช้จ่ายในสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้

ตารางการออมเงิน การออมเงิน

สำหรับใครที่บอกว่า เก็บเงินไม่อยู่ นั่นเป็นเพราะว่าคุณไม่เคยคิดจะเก็บหรือการออมเงิน นั่นเอง ถ้าตามตามสูตรการออมเงินดังกล่าวข้างต้นของการออมเงิน ใส่ส่วนของการลงทุนส่วนนี้มีความสำคัญมากเพราะการลงทุนมีความเสี่ยงสูง แต่จะเก็บเงินยังไงให้รวย ก็ต้องนำเงินไปลงทุน ​​​แต่บางคนอายุ 40 -50 ไปแล้ว ยังไม่มีเงินเก็บ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณผิด นั่นเป็นเพราะว่า ทุกคนมีค่าใช้จ่าย และค่าปัจจัยในการใช้ชีวิต รวมถึงรายได้ที่แตกต่างกัน สิ่งที่ต้องรีบทำคือ คุณต้องวางแผนเริ่มต้นออมเงิน ให้เร็วที่สุด เพราะเราไม่รู้หรอกว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา การออมอย่างเดียวอาจรวยช้า แต่การเก็บออมแล้วนำมาลงทุนจะช่วยให้คุณร่ำรวยได้แน่นอน ก่อนอื่นต้องลองเริ่มด้วย สูตรการออมเงิน 40%  20% 20% 10% 10% การออมเงิน สูตรนี้ไม่ได้บอกให้เชื่อ แต่ให้ลงมือทำเลย 

Scroll to Top